วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ต๊อกโบกี

อาหารเกาหลี

ต๊อกโบกี
ต๊อกบกกี เป็นอาหารเกาหลียอดฮิตของคนเกาหลีทั่วไป สำหรับทานเล่นหรือเป็นอาหารว่าง ที่ทำจากแป้งข้าวเจ้า ผสมแป้งข้าวเหนียว ซึ่งมีขายในรูปแบบ แป้งต๊อกสำเร็จรูป หรือสามารถทำแป้งต๊อกขึ้นมาเองก็ได้ โดยมีส่วนผสม    แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว  น้ำอุณหภูมิปกติ และน้ำร้อน นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทำเป็นอาหาร    รังสรรค์เมนูได้หลากหลาย สร้างสรรค์รสชาติใหม่ให้อร่อย ไม่ว่าจะผัดใส่กับโคจูจัง (ซอสพริกเกาหลี) ใส่ผักใส่เนื้อ    หรือไส้กรอก ตามสะดวกแล้วแต่คนชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น